A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” lần thứ 5, năm 2013: GẦN 1000 TÂN SINH VIÊN SẼ ĐƯỢC TIẾP SỨC

Giải golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” lần thứ 5, do Cty CP phân bón Bình Điền, VTV, Báo Tuổi trẻ và sân Golf Long Thành phối hợp tổ chức, với sự tham gia của hơn 140 golfer đến từ nhiều nước, đã kết thúc tốt đẹp. Giải Best Gross được trao cho ông Tạ Hoàng Nguyên - Cty CP phân bón Bình Điền.   

Giải golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” lần thứ 5, do Cty CP phân bón Bình Điền, VTV, Báo Tuổi trẻ và sân Golf Long Thành phối hợp tổ chức, với sự tham gia của hơn 140 golfer đến từ nhiều nước, đã kết thúc tốt đẹp. Giải Best Gross được trao cho ông Tạ Hoàng Nguyên - Cty CP phân bón Bình Điền.

Thật mừng…

Đó là tâm trạng của ông Lê Quốc Phong, TGĐ Cty CP phân bón Bình Điền, Trưởng ban tổ chức trong đêm bế mạc giải golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” (TSĐT) lần thứ 5, năm 2013. Cũng khoảng thời gian này năm 2012, khi trao gần 4 tỷ đồng góp được từ giải golf lần thứ 4 cho quỹ TSĐT, ông Phong nói: “Tình hình SX-KD của phần lớn doanh nghiệp, nhà hảo tâm đang gặp rất nhiều khó khăn. Đã có lúc chúng tôi tính ngưng tổ chức giải. Nhưng như vậy sẽ mất đi cơ hội được tới giảng đường, được hoàn thiện giấc mơ đại học của nhiều học sinh con nhà nghèo hiếu học… Từ kết quả của suất học bổng những năm trước đối với nhiều sinh viên đã “buộc” chúng tôi phải tiếp tục tổ chức giải dù chỉ gom được một số học bổng ít ỏi, vì được một suất là có thể “cứu” được một tân sinh viên. Và rất nhiều trong số tân sinh viên đó sẽ thành tài, sẽ là rường cột phụng sự đất nước sau này. Để mất đi những tài năng chỉ vì không có tiền nhập học đại học thì uổng lắm, đau lắm…”.

Với gần 4,5 tỷ đồng gom được năm 2013 này, sẽ có gần 1000 tân sinh viên con nhà nghèo có được khoản trang trải nhập trường để vào giảng đường đại học. Thật vui, thật mừng - không chỉ với riêng ông Phong, với ban tổ chức giải, mà với cả xã hội.

Ông Vũ Văn Bình, phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ, phó ban tổ chức giải, nói: “Đây là một giải thể thao trên cả thể thao. Rất đặc biệt. Rất ý nghĩa. Nó không đặt nặng thành tích đánh golf mà có ý nghĩa xã hội. Những năm trước, khi chúng tôi đi trao những suất học bổng, dù không quá lớn nhưng các em được nhận vui lắm. Bạn bè, gia đình, làng bản cũng thật sự vui lây cùng các em. Nó như hơi ấm tình người áp vào bàn tay các em, truyền lửa cho các em bước vào hành trình chinh phục tri thức đầy cam go, quyết liệt. Tôi nghĩ (mà thực tế mười năm qua) không có mấy em phụ lại tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của xã hội dành cho mình”.

Sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ.

Ông Phong kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp cho quỹ vào năm 2014 và những năm tiếp theo trong tâm thế rất tự tin. Giải sẽ tiếp tục được tổ chức bởi các nhà tài trợ, như ông Phan Hồng Nhiều, GĐ Cty Nguyễn Phan cảm nhận: “Sức lan tỏa của giải golf gây quỹ học bổng TSĐT ngày mạnh mẽ. Ngưng không lại sẽ là sai sót đáng trách của ban tổ chức.”

Ông Huỳnh Sáng, GĐ Cty CP Huỳnh Sáng, nói: “Tôi làm kinh doanh phân bón, tiếp xúc thường ngày với nông dân, mà nông dân đang là đối tượng nghèo khó cần được giúp sức nhiều nhất. Đóng góp cho quỹ, tức là mình đã góp một phần nhỏ giúp con em nông dân nghèo được tới trường đại học, trong đó có quê hương mình.”

Bà Phan Thị Ngọc Lan (Cty CP dược phẩm Việt Nam) chơi golf gần 10 năm nhưng mới phát hiện ra giải này từ năm 2012. “Tôi tham gia giải để được góp một suất học bổng cho một tân sinh viên con nhà nghèo tới trường ĐH. Tôi rất vui. Giải còn tổ chức, tôi còn tham gia.” - Bà Lan nói.

Ngoài những doanh nghiệp, doanh nhân luôn nhiệt thành đóng góp cho quỹ suốt 5 mùa giải, như: Cty CP phân bón Bình Điền, Cty CP đầu tư & kinh doanh golf Long Thành, Cty Thái Sơn, Vinacam, Nguyễn Phan, Cty CP Tập đoàn quốc tế Năm Sao, Cty Tập đoàn đầu tư Long Hải, Cty phân bón Việt Nhật, DNTN Nguyên Ngọc, Huỳnh Sáng… năm nay có thêm nhiều “nhân tố” mới. Đó là Hiệp hội DN Cựu chiến binh Việt Nam, dù mới thành lập, nhưng nhìn ra cái chất nhân văn của quỹ, Hiệp hội DN CCB VN đã đóng góp ngay 150 triệu đồng. “Hàng ngàn sinh viên có điều kiện bước đầu để không phải bỏ học ĐH, trong đó có rất nhiều con, em CCB chúng tôi. Chúng tôi rất tâm đắc và sẽ vận động ủng hộ ngày càng nhiều cho quỹ này”- Đại tá Mai Xuân Tâm, phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DN CCB Việt Nam - chia sẻ. Hàng loạt CLB Đại lý phân bón Đầu Trâu tại các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên… đã đến, hoặc gửi tiền đến ủng hộ quỹ. Bà Nguyễn Thị Hoài Thu, nguyên Chủ nhiệm UB các vấn đề XH của Quốc hội, nói: “Đứng trước cổng trường mà không có tiền thì đâu có vào ĐH được. Chúng tôi sẽ cố gắng vận động, thuyết phục DN, sinh viên nhận học bổng ra trường quay lại giúp các em với tinh thần mỗi người một ít…”. Còn Luật sư Vũ Duy Hải, TGĐ Cty Vinacam thì: “Thời buổi khó khăn, mình tiết kiệm một tí, “tém” lại một tí để dành giúp các em. Càng nhiều em đi học thì tương lai, sự nghiệp đất nước càng được cải thiện.”

Cty đầu tư & kinh doanh golf Long Thành luôn là một trong những DN luôn ủng hộ cho quỹ, năm nay đứng ra đồng tổ chức giải, chủ tịch HĐQT Cty, Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm, nói: “Quỹ học bổng TSĐT rất có ý nghĩa. Nó là một quỹ khuyến học nên không chỉ doanh nhân, DN mà cả xã hội quan tâm, nên ngày càng có nhiều người ủng hộ. Ngoài số tiền đóng góp (300 triệu) của Cty ra, vợ tôi xin được đóng góp 100 triệu đồng nữa, cho quỹ”.

Kịch bản truyền hình trực tiếp đêm trao giải bị xáo trộn khi có nhiều người lên sân khấu góp thêm, dù chỉ một, hai suất học bổng, như ông Nguyễn Hoàng Tuấn (Cty Thái Hoàng An), ông Nguyễn Ngọc Thư (Cty Ngọc Thư)…

Sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc tới những doanh nghiệp, DN nước ngoài với việc học, việc kiếm tìm tri thức của sinh viên Việt Nam mà mỗi mùa giải đều đóng góp cả chục ngàn USD, như Tập đoàn New Quest (Singapore), Canpotex (Canada), Yetak Group (Campuchia), Young- Inh Trade Corporation (Hàn Quốc)… Ông Quentin Kot (Tập đoàn Canpotex), nói: “Tôi làm việc ở Việt Nam đã lâu, tôi tham gia giải này là để được đóng góp chút ít tài chính giúp sinh viên nghèo Việt Nam được đến trường, học tập, thành tài”.

Đến hẹn lại lên - quyết tâm của BTC duy trì bằng được giải này, cũng chính là góp thêm một chút cho tiếng trống khai giảng năm học mới tại các trường ĐH trong cả nước thêm âm vang.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Fanpage