A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VTV- BÌNH ĐIỀN - LONG AN VỀ NHÌ GIẢI BÓNG CHUYỀN VĐQG 2014

VTV- BÌNH ĐIỀN - LONG AN VỀ NHÌ GIẢI BÓNG CHUYỀN VĐQG 2014   

Chung kết nữ giải bóng chuyền VĐQG 2014

Về nhì là thành công!

Sự thận trọng của cả VTV Bình Điền Long An lẫn Thông tin LVPostbank khiến trận chung kết khởi đi thiếu mất sự hưng phấn. Tất nhiên, cũng có vài mũi tấn công thể hiện được khả năng của mình. Song, nó chưa đủ khuấy động bầu không khí trên các khán đài của Nhà thi đấu Bạc Liêu, ít nhất là ở thời điểm đầu...

Người ta chờ đợi nhiều hơn trong màn trình diễn của các gương mặt hàng đầu làng bóng chuyền nữ Việt Nam, như Ngọc Hoa, Đỗ Minh, Phạm Yến, Linh Chi... Tuy nhiên, điều bất ngờ là hầu hết lại chơi không “sung”. Có vẻ như tính chất căng thẳng của trận chung kết khiến ngay cả những VĐV dạn dày kinh nghiệm như họ cũng tỏ ra hồi hộp.

Các cô gái VTV Bình Điền Long An về nhì ở mùa giải năm nay cũng có thể coi là một thành công. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ván đầu tiên, Thông tin LVPostbank nắm thế chủ động, và dù chơi không nổi trội hơn VTV Bình Điền Long An bao nhiêu, nhưng các học trò của HLV Phạm Văn Long vẫn giành được điểm thắng 25/16. Mất chuyền 1 thì quả nhiên rất khó để cây chuyền 2 Ánh Nguyệt tổ chức hướng đánh cho đồng đội. Vì thế, những tình huống dàn xếp tấn công của đội bóng Long An chưa sắc sảo, ngoại trừ vài tình huống xử lý tầm cao của chủ công Thanh Thúy và đội trưởng Ngọc Hoa mang lại hiệu quả.

Suýt chút nữa, VTV Bình Điền Long An để vuột ván thứ nhì về tay Thông tin ở thời điểm cuối, khi họ đang dẫn trước đối phương đến 4 điểm. Đấy là tình huống thay người gây bất ngờ của HLV Phạm Văn Hải, khi kéo Ngọc Hoa và Ánh Nguyệt rời sân. Cũng may sau đó, ông Hải kịp điều chỉnh để đưa đội bóng Long An vượt lên thắng 27/25, kéo trận đấu về vạch xuất phát.

Màn đeo bám điểm số vẫn chưa ngừng. Sau ván thứ ba thuộc về đội bóng quân đội (25/16), các học trò của ông Nguyễn Văn Hải lại chơi có đường nét và các khâu từ chuyền 1, tổ chức tấn công cho đến phòng thủ hàng sau đều ổn định, nên việc Ngọc Hoa và các đồng đội thắng lại ván thứ tư ở điểm số 25/23 là điều dễ hiểu. Ngọc Hoa, Bích Trâm và đặc biệt là chủ công trẻ Thanh Thúy đã làm rất tốt nhiệm vụ tấn công của mình.

Trận chung kết buộc phải kéo đến ván thứ năm để phân định thắng-thua, sau khi đôi bên hòa nhau 2-2 sau 4 ván đấu. Tiếc rằng, VTV Bình Điền Long An không tiếp tục tạo nên bất ngờ ở ván đấu mà các học trò của ông Hải luôn để đối phương dẫn điểm. Hơn nữa, những pha xử lý giàu kinh nghiệm của Phạm Thị Yến, Đỗ Minh cùng phong độ xuất thần của chủ công Âu Hồng Nhung đã giúp đội bóng Thông tin giành điểm thắng 15/8, khép lại tỷ số chung cuộc 3-2 khá chật vật để bảo vệ thành công ngôi hậu của mình.

Đối với VTV Bình Điền Long An, về nhì ở mùa giải năm nay cũng có thể coi là thành công đáng kể, bởi lẽ ở vạch xuất phát, họ không được đánh giá cao như Thông tin hay Ngân hàng Công thương. Ít ra, cuộc trẻ hóa của đội bóng này cũng đã bước đầu cho tín hiệu tốt, khi chủ công trẻ Trần Thanh Thúy đánh ngày một tiến bộ, những mũi tấn công trước đây vốn trầm lắng như Tuyết Hoa, Mỹ Nga, Bích Trâm... cũng đã hào hứng trở lại...

Danh hiệu chung cuộc

* Giải nam: 1/Thể Công-BĐ 15; 2/Đức Long Gia Lai; 3/Sanest Khánh Hòa; 4/Biên Phòng.

* Giải nữ: 1/Thông tin LVPostbank; 2/VTV Bình Điền Long An; 3/Ngân hàng Công thương; 4/Tiến Nông Thanh Hóa.

* Danh hiệu cá nhân: VĐV nam xuất sắc nhất - Nguyễn Hữu Hà (Đức Long Gia Lai); VĐV nữ  xuất sắc nhất - Nguyễn Thị Ngọc Hoa (VTV Bình Điền Long An).

Theo THANH LÂM-sggp.org.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Trận đấu tiếp theo
Nhà thi đấu tỉnh Tây Ninh
VTV Bình Điền Long An
Nhà thi đấu tỉnh Tây Ninh
Thông Tin Liên Việt PostBank
Nhà thi đấu tỉnh Tây Ninh
14:00, Ngày 05-12-2017
Fanpage