A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền lần thứ 9 năm 2015: Uống nước nhớ nguồn

Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền lần thứ 9 năm 2015: Uống nước nhớ nguồn   

Sáng nay, 21-3, BTC giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền đã tổ chức cho các đội bóng đi viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 tỉnh Quảng Trị.

Theo ông Vương Hoài Ân – Phó trưởng Ban tổ chức – đây chính là dịp giúp các vận động viên (VĐV) thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, tôn trọng những giá trị truyền thống và lịch sử của vùng đất Quảng Trị.

Từ 6 giờ, 9 đội bóng trong nước và quốc tế đã tập trung tại Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Trị và khởi hành đến viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ. VĐV các đội VTV Bình Điền Long An, Thông tin Liên Việt Postbank, Ngân hàng Công thương, Thanh Hóa và kể cả những người bạn quốc tế đến từ Kazakhstan, Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, CHDCND Triều Tiên đều tỏ ra hào hứng với chuyến đi ý nghĩa này.

Ông Lâm Văn Tư – Trưởng Ban tổ chức giải – cùng ông Lê Quốc Phong (Chủ tịch HĐQT công ty CP phân bón Bình Điền), ông Nguyễn Bá Nghị (Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam), ông Nguyễn Hữu Thắng (Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Quảng Trị) đã cùng gióng 9 hồi chuông thỉnh linh hồn các anh hùng liệt sĩ về giữa bao la đất trời, chứng kiến tấm lòng chân thành của Ban tổ chức, các đoàn VĐV cũng như những người tham gia giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV Bình Điền lần thứ 9 năm 2015.

Sau khi thắp nén nhanh để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, các VĐV đã đi thăm Tượng đài chiến thắng, thăm Nhà tưởng niệm, thắp nhang tại các phần mộ của nghĩa trang…

VĐV Nguyễn Thị Ngọc Hoa – đội trưởng đội VTV Bình Điền Long An – bày tỏ: “Đây là lần đầu em đến nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 và thực sự xúc động. Chuyến đi giống như một lời nhắc nhở thế hệ chúng em rằng để Tổ quốc được yên bình và no ấm như ngày hôm nay là nhờ công ơn của biết bao anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống trong các cuộc kháng chiến thần thánh trước kia. Mỗi cá nhân VĐV đội VTV Bình Điền Long An đều tự ý thức được rằng phải phấn đấu nhiều hơn nữa, phải sống tốt hơn nữa để xứng đáng với truyền thống lịch sử dân tộc Việt Nam”.

Nhân dịp này, ông Lê Quốc Phong đã trao tặng 5 tấn phân bón NPK cho Ban quản lý Nghĩa trang quốc gia đường 9 để chăm bón rừng cây rợp bóng mát, che cho giấc ngủ vĩnh hằng của các anh hùng liệt sĩ …

Ông Lê Quốc Phong (bìa phải) tặng biểu trưng 5 tấn phân bón NPK cho BQL Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9.

Một số hình ảnh trong buổi viếng sáng nay tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9:

Đội Thông tin Liên Việt Postbank xem hình ảnh về nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9

Ban tổ chức giải bóng chuyền VTV Bình Điền viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 tỉnh Quảng Trị

Ông Lê Quốc Phong (bìa trái)  – Chủ tịch HĐQT Công ty CP phân bón Bình Điền – thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Đội Astana (Kazakhstan) thắp hương tưởng niệm

Các vận động viên đội VTV Bình Điền Long An viếng Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9

 

DŨNG PHƯƠNG-volleyball.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage