A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đưa Nhà máy phân bón Bình Điền Tây Ninh đi vào hoạt động: ĐÚNG HƯỚNG

Đưa Nhà máy phân bón Bình Điền Tây Ninh đi vào hoạt động: ĐÚNG HƯỚNG   

Cty CP Phân bón Bình Điền Mekong - đơn vị thành viên của Cty CP Phân bón Binh Điền vừa khánh thành Nhà máy sản xuất phân bón NPK và thuốc BVTV Bình Điền - Tây Ninh, tại Khu công nghiệp Thành Thành Công. Đây là nhà máy thứ 5 của Bình Điền được đưa vào sản xuất.

Nằm trong chiến lược của Bình Điền.

Ông Lê Quốc Phong, TGĐ Cty CP Phân bón Bình Điền, cho biết: “Nhà máy Bình Điền Tây Ninh đi vào hoạt động, là nhà máy thứ 5 của Bình Điền, từ nay sẽ hoàn chỉnh việc cung ứng sản phẩm phân bón và thuốc BVTV nhãn hiệu Đầu Trâu trên phạm vi cả nước, phục vụ các vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm và xuất khẩu. Đó là Nhà máy Bình Điền - Long An cung ứng sản phẩm cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long và xuất khẩu sang Campuchia, Mianmar, Thái Lan; Nhà máy Bình Điền - Tây Ninh cung ứng sản phẩm cho khu vực miền Đông Nam bộ và xuất khẩu sang Campuchia; Nhà máy Bình Điền - Lâm Đồng cung ứng sản phẩm cho khu vực Tây nguyên và Nam Trung bộ; Nhà máy Bình Điền - Quảng Trị cung ứng sản phẩm cho khu vực Bắc Trung bộ và xuất khẩu sang Lào; Nhà máy Bình Điền - Ninh Bình cung ứng sản phẩm cho khu vực các tỉnh phía Bắc…bảo đảm mỗi năm cung ứng ra thị trường hơn 700 ngàn tấn sản phẩm phân bón các loại, trong đó có hơn 100 ngàn tấn xuất khẩu, đạt doanh số 7000 tỷ VND và 50 triệu USD.”

Từng bước đi lên.

Ông Phan Hùng Cường, GĐ Cty Bình Điền - Mêkong, nói: “Từ một tổ sản xuất với vài sản phẩm phân bón lá và thuốc BVTV, lại hoạt động vào giai đoạn suy thoái của nền kinh tế; nhưng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, lại được sự qua tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của Cty mẹ, của lãnh đạo, chính quyền địa phương, của các nhà khoa học, của đối tác, bạn hàng, đặc biệt là sự tín nhiệm của bà con nông dân đối với thương hiệu Đầu Trâu, Cty đã đứng vững và từng bước đi lên. Đến nay Cty đã có gần 100 dòng sản phẩm các loại, đáp ứng nhu cầu sản xuất của nhà nông trên khắp các vùng miền đất nước. Việc mở rộng sản xuất, gia tăng sản lượng nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường là vấn đề cấp thiết của Cty.”

Nhà máy Bình Điền - Tây Ninh được xây dựng trên diện tích 3,2 ha, với tổng vốn đầu tư là 120 tỷ đồng, được chia ra làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 xây dựng trên diện tích 1,5 ha, tổng vốn đầu tư 60 tỷ đồng, đã hoàn thành, mỗi năm cung ứng ra thị trường 50 ngàn tấn phân NPK dạng phức hợp, 2000 tấn phân bón lá dạng nước và dạng bột và 1000 tấn thuốc BVTV. Đến năm 2017, khi giai đoạn 2 hoàn thành, nhà máy sẽ cung ứng ra thị trường 100 ngàn tấn sản phẩm các loại; đồng thời đưa dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ, công suất 40 ngàn tấn năm vào hoạt động, cung ứng sản phẩm ra thị trường.

Chỉ có doanh số hơn 1 tỷ đồng năm 2008, năm 2015 này dự kiến Bình Điền Mekong sẽ đạt doanh số 360 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động: 11,5 triệu đồng, chia cổ tức 32%

Đúng hướng.

Phát biểu chào mừng, ông Nguyễn Văn Hòa, phó cục trưởng Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp & PTNT đánh giá rất cao việc đầu tư xây dựng của Bình Điền. Ông nói: “Những nhà máy sản xuất của doanh nghiệp lớn, như Bình Điền được xây dựng, đưa vào hoạt động sẽ góp phần bảo đảm nhu cầu không thể thiếu của sản xuất nông nghiệp, bởi với hơn 14,5 triệu ha đất trồng trọt, nhu cầu phân bón hằng năm là trên 10 triệu tấn các loại, trong khi cả nước mới chỉ sản xuất được 50%, còn lại phải nhập khẩu, đến trên 700 triệu USD. Rồi tình trạng phân bón giả, kém chất lượng vẫn tồn tại, có nơi, có lúc hoành hành gây nhiều thiệt hại cho nông dân, khó khăn cho công tác quản lý nhà nước, cũng như gây bức xúc trong xã hội.

Việc định hướng sản xuất phân bón phức hợp NPK cao cấp, phân bón hữu cơ cao cấp, hữu cơ sinh học, hữu cơ vi sinh, phân bón lá đặc hiệu và thuốc BVTV của Bình Điền Mekong là rất đúng hướng, tin tưởng Cty sẽ tiếp tục phát triển, đi lên.”

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, phó chủ tịch thường trực tỉnh Tây Ninh, khẳng định: “Khu CN Thành Thành Công là một khu CN lớn, đầy tiềm năng của tỉnh Tây Ninh, có địa thế đẹp, giao thông thuận lợi, cả về đường bộ và đường sông, tỉnh rất mong các doanh nghiệp lớn, có uy tín về đầu tư. Bình Điền với thương hiệu phân bón Đầu Trâu nổi tiếng, đầu tư sản xuất phân bón và thuốc BVTV là đúng yêu cầu của tỉnh.

Việc đưa nhà máy vào sản xuất hôm nay là minh chứng sống động nói lên tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực của Cty, khẳng định uy tín, vị thế của một doanh nghiệp lớn trên con đường phát triển.

Với công nghệ hiện đại, sản xuất ra nhiều sản phẩm đa dạng, có chất lượng cao, thân thiện với môi trường sẽ góp phần quan trọng vào việc xây dựng và thúc đẩy nền nông nghiệp Việt Nam nói chung, tỉnh Tây Ninh nói riêng theo hướng nông nghiệp sạch, xanh, an toàn, bền vững vì sức khoẻ cộng đồng và bảo vệ môi trường. Tỉnh Tây Ninh sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Bình Điền đầu tư, mở rộng sản xuất và hoạt động có hiệu quả”

Trần Đình Thế-binhdien.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage