A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CLB VTV Bình Điền Long An: Một hướng đi mới

CLB VTV Bình Điền Long An: Một hướng đi mới   

Việc chủ công Trần Thị Thanh Thúy của VTV Bình Điền Long An khoác áo CLB Attack Line (Đài Loan) chỉ là sự khởi đầu, nhưng về lâu dài nó sẽ mở ra một hướng đi mới về việc phát triển tài năng cũng như gắn bó lâu dài giữa hai CLB.


Lãnh đạo CLB Attack Line của Đài Loan ký bản ghi nhớ với CLB VTV Bình Điền Long An.

Sau rất nhiều tính toán và cân nhắc, ông Lê Quốc Phong - Giám đốc Công ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền đã đồng ý cho Thanh Thúy khoác áo CLB Attack Line của Đài Loan thay vì Bangkok Glass (Thái Lan) hay Indonesia và Philippines, bởi CLB này đáp ứng được nhiều yếu tố như mức lương cao, có chuyên gia Nhật Bản giỏi huấn luyện, có chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia thể lực cùng sự chăm sóc của bác sĩ thể thao.

“Không chỉ mong muốn Thanh Thúy khoác áo thi đấu cho CLB Attack Line mà phía ban lãnh đạo đội bóng này còn đề xuất tài trợ trang phục cho CLB VTV Bình Điền Long An, đài thọ cho tuyến trẻ của VTV Bình Điền Long An qua Đài Loan tập huấn dài hạn để gắn kết lâu dài giữa hai CLB.” Ông Thái Bửu Lâm – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thể thao Bình Điền Long An cho biết.

Việc hợp tác giữa hai CLB mở ra cơ hội cho tuyến trẻ VTV Bình Điền Long An cơ hội tập huấn dài hạn tại nước ngoài.

Được biết, trước khi đặt bút ký hợp đồng chính thức, thì vào ngày 2/10 tới đây, ông Thái Bửu Lâm cùng HLV Nguyễn Quốc Vũ sẽ có chuyến thăm đại bản doanh của CLB Attack Line (Đài Loan), trước khi đồng ý cho chủ công Trần Thị Thanh Thúy xuất ngoại. Mức lương của Thanh Thúy nếu chơi bóng tại Đài Loan được biết sẽ gần bằng khoản thù lao mà CLB Bangkok Glass trả cho phụ công Ngọc Hoa mấy mùa vừa qua (khoảng 4.000 USD/tháng), chưa kể tiền ăn, đi lại và vé máy bay.

“Thực sự tôi cũng rất muốn Thanh Thúy được qua Bangkok Glass thi đấu Thailand League mùa giải 2017-2018 vì đây là một giải đấu chất lượng, chuyên nghiệp. Thế nhưng, ban lãnh đạo đội bóng Attack Line (Đài Loan) đã quá thiết tha và nhiệt tình khi rất nhiều lần sang Việt Nam đặt vấn đề, họ còn xuống tận Long An để quan sát đội trẻ VTV Bình Điền Long An tập luyện. Khi cuộc thương thảo của đội bóng Attack Line (Đài Loan) đã gần hoàn tất thì lúc này CLB Bangkok Glass mới đặt vấn đề.” Ông Thái Bửu Lâm cho biết thêm.

Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, Trần Thị Thanh Thúy sẽ sang Đài Loan chơi bóng từ tháng 10, đồng nghĩa CLB VTV Bình Điền Long An chấp nhận sẽ không sử dụng cô cho giải Siêu Cúp Đạm Cà Mau 2017 diễn ra ở Thanh Hóa (dành cho 4 đội nữ và 4 đội nam hàng đầu của mùa giải 2016). Theo lịch, Thanh Thúy sẽ trở lại Việt Nam thi đấu vòng 2 giải VĐQG vào cuối tháng 11, kết thúc giair đấu, chủ công sinh năm 1997 sẽ trở lại Đài Loan thi đấu cho đến hết tháng 3 năm sau.


Tác giả:HÀ HƯNG-voolleyball.vn - Ảnh: THIÊN HOÀNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Trận đấu tiếp theo
Nhà thi đấu tỉnh Tây Ninh
VTV Bình Điền Long An
Nhà thi đấu tỉnh Tây Ninh
Thông Tin Liên Việt PostBank
Nhà thi đấu tỉnh Tây Ninh
14:00, Ngày 05-12-2017
Fanpage