A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đương kim Vô Địch Đại Hội TDTT Đã trở Lại !

Các lượt trận tứ kết còn lại của môn bóng chuyền trong nhà tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã xác định xong đội chiến thắng qua đó các cặp bán kết sẽ là những cuộc đấu rất hấp dẫn.

 

Thanh Thúy đã chơi rất hay ở trận tứ kết trước đội nữ Hà Nội. Ảnh: T.THẢO

Thanh Thúy đã chơi rất hay ở trận tứ kết trước đội nữ Hà Nội. Ảnh: T.THẢO

Ở ngày 12-12 tại nhà thi đấu Đại Yên (Quảng Ninh), về nữ, giải đã diễn ra 2 trận tứ kết còn lại nhằm tìm ra 2 đội bóng giành quyền vào bán kết.

Trần Thị Thanh Thúy một lần nữa thể hiện khả năng biến hóa trong lối đánh của mình đã khiến các cầu thủ nữ Hà Nội phải vất vả chống đỡ ở trận tứ kết sớm của ngày thi đấu. Trong trận Long An gặp Hà Nội, giới chuyên môn đánh giá 2 đội ngang bằng nhau về khả năng chiến thắng. Tuy nhiên, nữ Hà Nội (nòng cốt là Hóa chất Đức Giang HN) dù đang là đương kim á quân quốc gia nhưng vẫn thiếu một mũi nhọn mạnh mẽ như Trần Thị Thanh Thúy của Long An vì vậy họ không thể gây khó khăn cho đối thủ. Bên kia mành lưới, Trần Thị Thanh Thúy chơi quá xuất sắc trong 2 ván đầu rồi tới lượt Trà My, Như Anh, Khánh Vy, Kim Thanh tiếp tục thi đấu sắc nét ở ván thứ 3 để giúp nữ Long An thắng đối thủ 3-0 đầy thuyết phục. Tỉ số ván của trận đấu lần lượt là 25/19, 25/17, 25/18 nghiêng về Long An cho thấy đội bóng của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền vượt trội hơn đối thủ Hà Nội.

Trong khi đó, tại tứ kết còn lại, tuyển nữ Quân đội không hề lép vế trước đối thủ nữ TPHCM nên thắng nhanh với kết quả 3-0 (25/11, 25/23, 25/19).

Tuyển nữ Quân đội và Long An cùng thắng tại tứ kết qua đó giành suất dự bán kết môn bóng chuyền trong nhà Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Dựa trên phân cặp đấu, các lượt trận bán kết của nội dung nữ là Quân đội gặp Ninh Bình (ngày 13-12) và Quảng Ninh gặp Long An (ngày 14-12).

Trong các đội trên, hiện nữ chủ nhà Quảng Ninh đang là người có ưu thế nhất bởi họ đã có những chiến thắng trước Quân đội và Long An nên rất có thể sẽ lặp lại thành tích trên trong trận bán kết sắp tới. Bốn năm trước, tuyển Quân đội và Long An là 2 đội đã gặp nhau tại chung kết và Long An chiến thắng giành HCV. Tuy nhiên, giới chuyên môn đánh giá 4 đội nữ có mặt ở bán kết năm nay đều là các đội mạnh nhất nước hiện tại nên chưa thể đoán định được đơn vị nào vượt lên hẳn trước đối thủ còn lại.

MINH CHIẾN


Tác giả: MINH CHIẾN
Nguồn:Theo SGGP Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Fanpage